HỘI DIỄN VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NGÀY 20/11

Từ ngàn xưa, "Tôn sư trọng đạo" đã là truyền thống tốt đẹp và cao quý nhất trong văn hóa của người Việt. Người xưa có câu "Muốn sang thì bắc cầu Kiều, muốn con hay chữ phải yêu lấy thầy". Thầy cô là những người đáng kính, là những kĩ sư tâm hồn suốt một đời tận tụy với học sinh. Họ như những con tằm rút ruột nhả tơ kiến thức để xây dệt và chắp cánh ước mơ bay cao, bay xa hơn cho lớp lớp thế hệ học trò. Vì lẽ đó, nhằm ôn lại truyền thống "Tôn sư trọng đạo, uống nước nhớ nguồn" của dân tộc , trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức Hội diễn văn nghệ chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11" vào sáng ngày ngày 14 và 16/11/2016.

Đến dự Hội diễn văn nghệ có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể giáo viên, nhân viên và hơn 1000 học sinh toàn trường. Ngoài ra, còn rất nhiều bậc phụ huynh quan tâmđã tới cổ vũ nhiệt tình cho hội diễn. Sau phần phát biểu khai mạc chương trình của thầy giáo Trần Văn Hà, Phó hiệu trưởng nhà trường, các em học sinh đã tranh tài bằng những tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đến với Hội diễn lần này có 27 tiết mục như: đơn ca, song ca, tốp ca, ca múa, nhảy hiện đại, nhảy dân vũ,… Tất cả các tiết mục đều được đầu tư công phu về nội dung lẫn hình thức, cho thấy quá trình nỗ lực luyện tập của các em học sinh cũng như sự hỗ trợ nhiệt tình của các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh. Các tiết mục tham gia Hội diễn không chỉ phong phú về thể loại, đa dạng về nội dung và phong cách thể hiện mà còn đồng đều về chất lượng khiến cho việc chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất vô cùng khó khăn. Qua "Hội diễn văn nghệ chào mừng ngày 20 – 11", bằng những lời ca, điệu múa của mình, các em học sinh đã gửi đến quý thầy cô tấm lòng tri ân thật ý nghĩa; và cũng từ đây đã thắt chặt hơn mối quan hệ thầy trò, tạo không khí chan hòa, vui tươi trong nhà trường để thực hiện tốt phong trào xây dựng "trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Kết quả Hội diễn văn nghệ như sau:

1. Giải Xuất sắc: lớp 2G

2. Giải Nhất: lớp 1G, 2E

3. Giải Nhì: lớp 1A, 1H, 5B

4. Giải Ba: lớp 2H, 1B, 1D, 2A, 3B

5. Giải Khuyến khích: lớp 2B, 1E, 1C, 3H, 3C, 3E

Dưới đây là một số hình ảnh của hội diễn:

Đoàn Thị Minh Châu