BUỔI DÃ NGOẠI THÚ VỊ

         Phát triển toàn diện cho học sinh luôn là tiêu chí được đặt lên hàng đầu của trường Tiểu học Trung Yên. Để đạt được tiêu chí trên, đòi hỏi nhiều yếu tố chứ không chỉ từ các bài giảng trên lớp. Học sinh phải được trải nghiệm thực tế trong lao động sản xuất, thông qua những giáo cụ trực quan sinh động, những trò chơi vận động bổ ích, tham quan ngoại khóa, gắn lý thuyết với thực tiễn đời sống xã hội, giúp học sinh củng cố và khắc sâu những kiến thức của các môn học, mở rộng và nâng cao hiểu biết trong mọi lĩnh vực.

Ngày 23-11- 2016, thầy và trò trường Tiểu học Trung Yên đã có một chuyến tham quan ngoại khóa bổ ích tại trang trại Erahouse – Giang Biên – Long Biên – Hà Nội. Đến địa điểm tham quan, các em xuống xe trong niềm hân hoan, phấn khởi. Như một đàn chim non, các em tíu tít theo cô giáo đi khắp trang trại để tận mắt nhìn thấy cảnh quan tươi đẹp của vườn cây, hoa trái, vật nuôi với bao điều mới lạ mà không ít em lần đầu tiên được thấy. Cuộc sống nơi thành phố với xe cộ ồn ào, con người đông đúc, tất bật đã nhường chỗ cho niềm vui và sự khám phá ùa vào tâm hồn bé thơ đầy nhạy cảm, cho sự tưởng tượng bay bổng của tuổi học trò giàu cảm xúc, hồn nhiên, tinh nghịch.

Buổi tham quan thật vui vẻ, náo nhiệt khi các em được tham gia những trò chơi như: trượt cỏ, cưỡi ngựa, bắn tên lửa nước, bắt cá, bịt mắt bắt vịt, làm pháo đất,… Trò chơi nào cũng hấp dẫn, lôi cuốn các em với tiếng cười nói thích thú. Đặc biệt là tiết mục “biểu diễn thời trang” sao mà ngộ nghĩnh và vui đến vậy!  Các bạn nhỏ với trang phục bảo vệ môi trường xuất hiện trong tiếng vỗ tay cổ động không ngớt của khán giả. Bạn nào cũng thể hiện hết mình để trở thành người mẫu nhí xuất sắc nhất. Có lẽ trong tâm thức của nhiều em, kỉ niệm của ngày vui này sẽ không bao giờ phai nhạt.

          Sau chuyến đi này, các em đã có thêm rất nhiều hiểu biết về thế giới tự nhiên xung quanh mình. Chuyến dã ngoại đã nuôi lớn tình yêu thiên nhiên, yêu lao động, yêu con người, để rồi đến khi trưởng thành, mỗi học sinh sẽ nhớ mãi trường Tiểu học Trung Yên  và những chuyến đi không thể nào quên...

Xin giới thiệu một số hoạt động của các em học sinh trong chuyến tham quan dã ngoại:

1JPG

Những người bạn ngỗ nghĩnh chào đón các bạn học sinh Trung Yên đến với các hoạt động bổ ích và lí thú tại trang trại giáo dục Erahouse...

2

 

3JPG

 

 

4JPG

... thực hành một số công đoạn làm ra hạt gạo

5

 

 

6

 

7 \

... thử tài làm đầu bếp

8JPG

... học cách trồng cây

9

 

10

... bịt mắt bắt vịt

11JPG

... bắt cá

12JPG

... tập làm tên lửa nước

13

 

14JPG

... chơi Sasuke

15

... cưỡi ngựa

16JPG

... trượt cỏ

17JPG

 

18

...biểu diễn thời trang...

                                                                     Bùi Thị Hà

Gương mặt tiêu biểu

Kết nối cộng đồng

Liên kết website

ioe

Thống kê truy cập

6434836
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
510
22746
92652
6169188
386007
719671
6434836

Your IP: 46.229.168.151
Server Time: 2020-07-16 00:32:19