TRUNG THU YÊU THƯƠNG CÙNG CÁC BẠN HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC TRUNG YÊN

“Thùng thình, thùng thình trống rộn ràng ngoài đình,

Có con sư tử đang múa quanh vòng quanh.

Trung thu liên hoan trăng sáng ngập đường làng,

Dưới ánh trăng vàng đàn em cất tiếng hát vang...

Tết Trung thu chính là khoảng thời gian mà tất cả những em thiếu nhi Việt Nam đều vô cùng hào hứng mong đợi, bởi trong truyền thống của dân tộc Việt Nam thì Trung thu chính là lúc ánh trăng trở nên tròn trịa, đẹp đẽ nhất và trong ngày đó diễn ra rất nhiều những hoạt động thú vị dành cho các em thiếu nhi.Đối với các em học sinh trường Tiểu học Trung Yên cũng vậy, Tết Trung thu luôn là một ngày hội tràn đầy niềm vui và những kỉ niệm đáng nhớ bên thầy cô, bạn bè và mái trường thân yêu.

Ngày 13 tháng 9 năm 2019, vào đúng Rằm trung thu, trường Tiểu học Trung Yên đã tổ chức cho học sinh toàn trường vui hội trăng rằm với chủ đề “Trung thu yêu thương”.Các emhọc sinh được trải nghiệm nhiều hoạt động vui chơi hấp dẫn, bổ ích, giàu tính truyền thống.

Từ sáng sớm, các bạn nhỏ đã xúng xính áo quần đẹp, trên tay cầm những chiếc đèn lồng hay những đồ chơi trung thu xinh xắn đến trường. Đúng 7 giờ 30 phút, mâm cỗ trung thu dự thi của các khối đã được bày biện trang trí xong, nhìn thật là đẹp mắt. Những mâm cỗ dự thi như một bức tranh đa dạng với đủ màu sắc rực rỡ. Phải khó khăn lắm ban giám khảo mới lựa chọn được những mâm cỗ đặc sắc nhất, trình bày đẹp nhất.

Đã thành truyền thống tốt đẹp, nhằm giáo dục học sinh lòng nhân ái yêu thương và biết sẻ chia, trung thu năm nay, nhà trường phát động cán bộ giáo viên nhân viên và học sinh nhà trường quyên góp ủng hộ những bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn tại khoa Tim, Thận tại Bệnh viện Nhi trung ương và học sinh bị bệnh hiểm nghèo của trường. Hôm nay, các bạn nhỏ còn được xem các cô chú trong đoàn nghệ thuật Nhà hát Tuồng Hà Nội đem đến những màn biểu diễn đặc sắc như múa lân, nhảy hiện đại. Các em học sinh vô cùng thích thú khi được giao lưu với chị Hằng, chú Cuội hay trò chuyện cùng thầy trò Đường Tăng trong Tây Du Kí... Buổi chiều các bạn nhỏ lại được cùng thầy cô và bạn bè phá cỗ rồi trải nghiệm làm bánh dẻo tặng ông bà, bố mẹ. Đây là dịp để các em thêm đoàn kết, cùng nhau chia sẻ cảm xúc, các em được hiểu thêm về truyền thống tốt đẹp của dân tộc qua hoạt động rất ý nghĩa này. Đặc biệt hơn nữa, ngày Tết Trung thu đã thắt chặt tình cảm gắn bó, thương yêu của các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh đối với các em học sinh.

Dù ngày hội trăng rằm đã qua đi, các em quay trở lại nhịp sống quen thuộc và hoạt động học tập hàng ngày ở trường, song mỗi khi nhắc đến ngày Tết Trung thu, các em hân hoan chia sẻ những ấn tượng đẹp đẽ, khó phai của mình về ngày đặc biệt đó, và về tình cảm tri ân dành cho thầy cô, mái trường đã mang lại cho các em một ngày đầy ý nghĩa.

Mai sau khi các em khôn lớn trưởng thành, hy vọng rằng khoảng thời gian gắn bó với mái trường Trung Yên sẽ mãi là những kỉ niệm đẹp đẽ khó phai trong tâm trí các em.. Nhắc nhở các em nhớ đến những nét trong trẻo mà tâm hồn mình từng có, những yêu thương mọi người dành cho nhauđể mai này nhớ lại những giây phút đã qua các em có thể mỉm cười hạnh phúc.

Xin giới thiệu một số hình ảnh ngày Tết Trung thu tại trường Tiểu học Trung Yên:

IMG 9141 copy

IMG 9144 copy