KĨ NĂNG PHÒNG CHỐNG XÂM HẠI TÌNH DỤC Ở TRẺ EM

 

         Mỗi ngày đến trường với học sinh Tiểu học Trung Yên thật vui và ý nghĩa. Sáng ngày 18 – 9 – 2019, trường Tiểu học Trung Yên đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Cầu Giấy tổ chức cho các em học sinh khối 5 tham gia diễn đàn “Tuyên truyền về chăm sóc sức khỏe, kĩ năng phòng chống xâm hại tình dục ở trẻ em.” Tham dự chương trình có cán bộ y tế quận, BGH nhà trường, thầy cô giáo và học sinh khối 5. Thật vinh dự với thầy và trò nhà trường được đón tiếp bác sĩ Hồ Mai Hoagiảng viên cấp quốc gia về chăm sóc sức khỏe vị thành niên, thanh niên tới giảng cho các em học sinh những hiểu biết về chăm sóc sức khỏe, các mối nguy hiểm đến bản thân ở rất nhiều tình huống cùng những kĩ năng phòng tránh xâm hại, giữ an toàn để tự bảo vệ bản thân. Trong buổi diễn đàn học sinh được biết:

1. Thế nào là xâm hại tình dục trẻ em?

2. Đối tượng xâm hại là ai?

3. Các biểu hiện, hành vi, mức độ xâm hại

4. Tác hại của việc bị xâm hại.

5. Các quy tắc phòng chống nguy cơ bị xâm hại

6. Những biện pháp giúp các em tránh nguy cơ bị động chạm không an toàn, bị xâm hại.

7. Cách xử lí khi bị xâm hại.

 

Picture1

 

Picture2

 

 

Qua buổi tuyên truyền, học sinh được cung cấp những kiến thức cần thiết, giúp các em hiểu rõ những biểu hiện, những hành vi khi bị xâm hại, cách phòng và tránh, thoát khỏi khu vực nguy hiểm.

Học sinh chăm chú lắng nghe, tích cực nói lên những ý kiến của bản thân, chia sẻ các biện pháp phòng tránh bị xâm hại. Đặc biệt các em còn được thực hành các kĩ năng thoát hiểm khi có nguy cơ bị xâm hại hay khi bị xâm hại. Một buổi học thật ý nghĩa và thiết thực.

Việc phối hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong việc chủ động tham gia phòng ngừa, ngăn chn các hành vi xâm hại trẻ em là góp phần xây dựng môi trường sống an toàn cho trẻ tại gia đình, trường học và cộng đồng, để cho các em được yên tâm vui chơi, học tập. Trẻ em là tương lai của đất nước, các em có quyền được bảo vệ, có quyền được giúp đỡ để được an toàn.

 

Picture3

 

Nguyễn Thị Kim Hường

Gương mặt tiêu biểu

Kết nối cộng đồng

Liên kết website

ioe

Thống kê truy cập

5354588
Today
Yesterday
This Week
Last Week
This Month
Last Month
All days
9599
15831
40345
5204866
25430
394049
5354588

Your IP: 5.188.211.35
Server Time: 2020-06-02 14:24:45