Món quà cuối năm tại mái nhà chung Tiểu học Trung Yên

- Con: Mẹ ơi, trường con sắp tổ chức tiệc buffet đấy mẹ ạ! Phụ huynh có thể cùng tham gia mẹ ạ.

- Mẹ: Vậy à con, mẹ bận quá chắc không tham gia được cùng con rồi. Nhưng nếu con ngoan mẹ sẽ đăng ký cho con tham gia cùng các bạn.

Vẫn câu cửa miệng nếu thì của mẹ dành cho con, và suy nghĩ đơn giản vì mẹ bận công việc và đơn giản là con sẽ được dự buffet cùng bạn và thầy cô.

Đưa con đến lớp mỗi ngày, nhìn con và các bạn con háo hức nhắc đến và chờ đợi ngày liên hoan buffet cho ngày kết thúc một năm học, mẹ đã cảm nhận được ở con : thật không giống những lần mẹ cho con đi ăn buffet khác và mẹ quyết định để mọi chuyện sang một bên, chúng ta sẽ cùng tham gia tiệc buffet lần này con nhé!

Đúng như suy nghĩ của mẹ, các con thật may mắn. Là khóa học sinh đầu tiên của trường Tiểu học Trung Yên, là những đứa con tinh thần đầu tiên nên dường như các con nhận được nhiều sự ưu ái, quan tâm, chăm sóc, tận tâm hết sức mình từ các thầy cô dành cả cho các con mà. Mẹ biết, trong năm trường cũng đã tổ chức rất nhiều hoạt động ý nghĩa cho các con học sinh. Và hôm nay, ngày 22/05/2015, Ban giám hiệu nhà trường sẽ tổ chức cho học sinh toàn trường ăn tiệc Buffet vào buổi chiều 17h30. Có lẽ các con hào hứng như vậy bởi lẽ sự sắp đặt và lên kế hoạch tổ chức quá cẩn thận và chu đáo cho tiệc buffet của những người cha, người mẹ thứ hai của các con ở mái nhà chung này.

Nói chuyện với các thầy cô, mẹ lại càng hiểu hơn về sự lo lắng cho một bữa tiệc của đại gia đình lớn này các con ạ. Từ thời tiết, địa điểm, đến thực đơn… cho tiệc buffet, tất cả chỉ mong dành cho các con học sinh một bữa ăn ý nghĩa và chất lượng dưới một mái nhà chung với tất cả những người đã dành tình thương cho các con nhiều nhất. Có lẽ, điều này khi lớn lên các con mới cảm nhận được hết thứ tình cảm thiêng liêng đó !

Mọi thứ đã sẵn sàng, các con không phải hồi hộp nữa. Chúng ta, sẽ cùng nhau thưởng thức những điều đẹp đẽ nhất mà những người thương yêu các con  suốt cả năm học vừa qua dành tặng cho các con nào!

Thực đơn vô cùng phong phú và hấp dẫn với súp, pizza, gà chiên xù, xúc xích rán, mỳ Ý, cơm rang thập cẩm,  hoa quả…và món không thể thiếu là các loại nước giải khát, sữa chua và kem ốc quế  ... Toàn món ngon chúng mình thích các con nhỉ, điều đó khiến các con học sinh rất thích thú và từ từ thưởng thức từng món một.

Không vì thế mà các con mất trật tự lộn xộn đâu nhé. Các con thật tuyệt vời, bởi lẽ các con đã được thầy cô dạy dỗ không những kiến thức về văn hóa mà cả những bài học về các kỹ năng trong cuộc sống hàng ngày. Và đây là một sân chơi bổ ích để các con tha hồ thể hiện những điều mình đã được dậy dỗ:văn hóa ăn uống, về việc chọn lựa như thế nào là đủ với nhu cầu của bản thân, biết tiết kiệm và tránh lãng phí, biết nhường nhịn, sẻ chia. Các con học sinh được được giao lưu với nhau, bạn bè trong và ngoài lớp để nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử, mạnh dạn, tự tin của bản thân.

Và kết quả là, một bữa tiệc đầy ắp tiếng nói cười sảng khoái, với những cái bụng không thể no hơn được nữa. Mẹ thử hỏi, các con có thích được tham dự tiệc như thế này nữa không nhỉ! Mẹ hỏi và biết chắc câu trả lời là : Rất thích, nhưng mẹ muốn được nghe điều đó từ những cái miệng bé xinh và đôi mắt tròn xoe kia. Và:

“ Nếu các con tiếp tục chăm ngoan, học giỏi thì…J…chắc những người cha, người mẹ thứ hai của các con cũng có suy nghĩ như mẹ thôi J. ”

“Cảm ơn lắm mái nhà chung và những người cha, người mẹ thứ hai của các con học sinh. Cảm nhận của một phụ huynh có con là học sinh của trường Tiểu học Trung Yên đã không nhầm khi trao trọn niềm tin và gửi gắm con em mình cho các bạn!

Quả thật ý nghĩa và hạnh phúc khi thấy các con cười!!!  Vì thế, Các con học sinh hãy cố gắng học tập và rèn luyện mỗi ngày để không phụ lòng của những người cha, người mẹ thứ hai của mình tại mái nhà chung này nhé!

Hẹn sớm gặp lại ở tiệc buffet lần sau các con nhé J

Nguyễn Thị Vinh - Phụ huynh lớp 1C